Trà hoa mộc và những công dụng thần kỳ bạn có biết? | Bán Trà hoa hcm

Trà hoa mộc và những công dụng thần kỳ bạn có biết?

Đây là sản phẩm chỉ có tại TRÀ NAI VÀNG, Loại hoa này có mùi hương rất đặc biệt và hiếm có. Một loại hương hoa thường được dung trong cung đình vua chúa thời xưa. Thiên Thành đã nhân giống loại hoa này đẻ ướp những loại trà cao cấp.

Trà hoa mộc và những công dụng của nó mang lại:

Do các thành phần của trà đều là những vị thuốc nên uống trà hoa mộc còn có công dụng trị ho đờm, đau răng, bế kinh, đau bụng, mùi hương của hoa còn chữa chứng hôi miệng và giúp cho người dùng sảng khoái, phấn chấn hơn trong công việc.

Những cơn gió mùa hạ thoảng qua, thổi những cánh hoa mộc nhỏ li ti bay vào trong không gian đem theo một mùi hương thơm mát. Hương không quá đậm, nhẹ nhàng nhưng lan xa, khó tan chạm vào từng dây thần kinh cảm giác. Bỗng thấy lòng nôn nao, xao xuyến, khứu giác như được đánh thức, đầu lưỡi bỗng cảm nhận vị chát đắng, ngọt hậu…, chợt thấy thèm một ly trà ướp hoa mộc.

hoa mộc

Cây Hoa Mộc

Trà hoa mộc xưa kia là vật phẩm cung đình chỉ có vua ngự.

Qua năm tháng, truyền thống làm trà ướp hương vẫn được bảo tồn và phát triển đến bây giờ bởi con cháu của những nghệ nhân làm trà nay định cư chủ yếu ở vùng Bảo Lộc Lâm Đồng. Cũng dễ hiểu, đất Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu hài hòa dung dưỡng cho cây trà và các loại hoa phát triển, trở thành vùng nguyên liệu phong phú giúp cho nghề làm trà được phát huy hết cái tinh túy nhất của nó.

Trà ướp hương hoa mộc là đỉnh cao của nghệ thuật làm trà.

Ngay từ những công đoạn chọn trà phải hết sức tỉ mỉ. Trà hoa mộc phải là loại trà shan có nhiều mao, lá dày để lưu giữ hương được tốt hơn. Khu vực Lâm Đồng có nhiều vùng nguyên liệu chè nhưng chỉ có đồi chè huyện Lộc An sát thành phố Bảo Lộc là phù hợp nhất để làm trà hoa môc mà không ở đâu có được vì chè Lộc An cho búp chè lớn, nhiều mao. Đối với hoa mộc, hoa phải hái trước 8 giờ sáng, lúc này hoa mới chớm nở, xòe những cánh hoa tinh khôi dưới nắng mai còn hương hoa thì quyến rũ nhất. Khi sao trà, phải chú ý nhiệt độ vừa phải đủ để trà hấp hương hoa. Ngoài ra để tăng thêm hương vị cho trà người ta còn ướp thêm các vị thuốc dùng trong đông y như cam thảo, quế chi, đại hồi, tiểu hồi, phá cố.

trà hoa mộc

Trà Hoa Mộc

Một sản phẩm trà hoa mộc chất lượng khi pha ra phải hội tụ đủ các yêu tố:

màu sắc trang nhã, hương thơm nhẹ nhàng và uống vào có vị chát nhẹ, ngọt hậu. Trà hoa mộc là loại trà của sự tinh tế: hương hoa không quá gắt, vị thanh lưu giữ lâu trong khoang miệng khiến cho mùi hoa cứ vấn vương mãi không thôi. Gặp tiết trời vào đông hay mùa mưa cao nguyên, pha một ấm trà hoa, chưa cần uống chỉ cần nhìn làn khói thơm bay lên nghi ngút cũng đủ khiến cho lòng ấm áp và thanh thản lạ.

hộp trà hoa mộc

Trà Hoa Mộc Thiên Thành

 

Những cây trà đâm rễ xuống lòng đất mẹ, ngày ngày vẫn cặm cụi chắt chiu dưỡng chất dồn lên nõn búp để dâng hiến từng đọt trà tươi ngon nhất. Nó cứ sống một cuộc đời lặng lẽ, âm thầm như vậy như những người làm trà kia nặng vị một kiếp trà. Người đời thưởng thức ấm trà hương, có mấy ai biết đến mà trân trọng nó?

Bạn muốn mua trà hoa mộc tại hcm ? chúng tôi cung cấp trà và sản xuất trà tại bảo lộc và văn phòng, kho hàng tại quận 10 tphcm nên bạn hoàn toàn có thể ghé qua thưởng thức trà và chọn mua trà theo sở thích 🙂

Bài viết liên quan

Trả lời

Địa chị email của bạn sẽ không được không bố hay chia sẻ. Bắt buộc đối với những trường được đánh dấu