Một ấm trà ngon cũng tựa một cô gái đẹp vậy! - Trà Nai Vàng

Một ấm trà ngon cũng tựa một cô gái đẹp vậy!

Thưởng Trà

Thưởng trà

?Một ấm TRÀ NGON cũng tựa một cô GÁI ĐẸP vậy!
 
 Cái để khiến người ta mua trà đôi khi là lời “tán tỉnh” ngọt ngào của anh bán hàng, hoặc màu sắc lợi nước, mùi thơm quyến rũ đến “chết người”. Nhưng cái để giữ khách hàng chính là chất trà lúc đầu đắng chát mà hậu vị ngọt ngào, càng uống càng say, càng thưởng càng thích.
Vì vậy, người thưởng trà trước hết phải buông xả hết tâm hồn mình, tập trung chuyến chú vào việc pha trà và thưởng thức mới thấy hết được hương vị của trà.
? Ngọt thơm như lúa trổ đòng, thâm trầm mà sâu sắc… Trà ngon, màu nước tựa ngọc sáng, tinh khiết không vẩn đục, xa nghe hương nhè nhẹ, tới gần lại khó bắt mùi. Chỉ đến khi uống vào mới thấy mát rượi trong miệng, cùng với hậu vị tạo nên dư âm xôn xao, khó bút nào tả hết. Pha tới 3 lần nước vẫn còn dư hương vị.
Uống trà như ăn mía từ ngọn ăn xuống, qua mỗi lần nước, vị cứ ngọt dần trong cổ. Sau 3 ấm trà, chỉ thấy gió thổi vù vù như có cánh bay, tâm hồn lâng lâng bay bổng trên mây, miệng không ngớt ngân nga trà ca Lô Đồng mà đôi tay chừng chưa muốn buông chén, …
? Nhưng điều tuyệt vời nhất, “Trà ngon phải có bạn hiền”. Uống trà mà không có tri âm cùng ẩm thì… phí cả trà.
Khác với rượu phải thật phấn khích, ồn ào, trà có cái duyên thắt chặt mối giao tình, tĩnh lặng mà chân thành, yên lặng mà sâu xa. Bên ấm trà thơm, biết bao nhiêu chuyện đời, chuyện người cứ say sưa, dốc bầu tâm sự bên ấm trà chứa chan tình!
?Uống trà thôi!?

 

Trả lời

Địa chị email của bạn sẽ không được không bố hay chia sẻ. Bắt buộc đối với những trường được đánh dấu