Tháng Tư 2017 - Trà Nai Vàng

Monthly Archives: Tháng Tư, 2017

 • Kính gửi : Quý khách hàng, Nhà phân phối, Công ty TNHH trà Thiên Thành  xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng, nhà phân phối, đối tác đã tin tưởng, lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để  thuận tiện  trong kế hoạch làm việc giữa Công […]

  Thông báo nghỉ lễ 30/4 – 1/5

  Kính gửi : Quý khách hàng, Nhà phân phối,

  Công ty TNHH trà Thiên Thành  xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng, nhà phân phối, đối tác đã tin tưởng, lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để  thuận tiện  trong kế hoạch làm việc giữa Công ty TNHH Trà Nai Vàng và Quý khách hàng, NPP, đối tác chúng tôi xin thông báo lịch nghỉ nghỉ lễ  30/4 & 1/5/2017 của chúng tôi như sau:

  • Nghỉ Lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5:

  Thời gian nghỉ :  Từ chiều thứ 6 ngày 28/4/2017 đến hết ngày thứ ba 02/05/2017 và làm việc trở lại bình thường vào thứ tư ngày 03/05/2017.

  Vậy, xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, đối tác và toàn thể CBNV công ty được biết để  thuận tiện cho việc liên hệ và công tác.

  Chúc Quý khách hàng, NPP, đối tác và toàn thể cán bộ nhân viên có kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Chi tiết
 • CÁI DUYÊN TRÀ MÓC CÂU THÁI NGUYÊN VỚI NGƯỜI LÀM TRÀ Vậy đấy, trà vừa là duyên lại là nghiệp của những người làm trà, yêu trà chân chính. Cầm chén trà nhỏ trên tay, có mấy ai hiểu được hồn trà mà nâng  niu và chân trọng nó. Rót một ly trà, nhấp một […]

  Điều gì khiến Trà Móc Câu Thái Nguyên Trở thành ĐẶC SẢN ?

  CÁI DUYÊN TRÀ MÓC CÂU THÁI NGUYÊN VỚI NGƯỜI LÀM TRÀ

  Vậy đấy, trà vừa là duyên lại là nghiệp của những người làm trà, yêu trà chân chính. Cầm chén trà nhỏ trên tay, có mấy ai hiểu được hồn trà mà nâng  niu và chân trọng nó. Rót một ly trà, nhấp một chút, thấy đắng chát, ngọt bùi, bao nhiêu dư vị cuộc đời đều ở trong đấy cả. cuộc đời này, chỉ một chén trà ấy thôi…

   trà móc câu thái nguyên

  Dãy núi Tam Đảo, Ngân Sơn, Bắc Sơn tạo thành một bức tường thành tự nhiên che chắn Thái Nguyên khỏi những đợt gió mùa Đông bắc lạnh buốt. Sông Cầu như một con rồng uốn khúc chạy qua bồi đắp phù sa cho nơi đây. Nhìn tổng thể, vùng đất Thái Nguyên có thế nhìn sông dựa núi, toát lên linh khí của đất trời bốn phương tụ hội. Chính cái khí thiêng tinh túy ấy đã dồn cả lên búp chè để dâng hiến cho đời một đặc sản nổi danh khắp thiên hạ: chè móc câu Thái Nguyên.

  Trà móc câu là thứ thượng phẩm dùng để tiến vua.

  van-hoa-uong-tra-cua-nguoi-viet-1Theo dòng lịch sử, danh tiếng của trà móc câu thái nguyên không bị mai một đi mà ngày càng phát triển. Những sản phẩm trà Thái nức tiếng đã theo các thương nhân đi khắp năm châu bốn bể. Nhưng để ra được sản phẩm trà đó lại là cả một tâm sự của người làm trà.

  hái tràNhững búp trà non tơ mỡ màng được các cô gái Thái hái về còn vương từng dòng nhựa trắng.

  Người trong nghề trà gọi đó là huyết trà. Dường như búp chè cũng có hồn, cũng biết nhỏ máu vì đau hay là vì nó còn muốn nhắn nhủ gì với ta chăng? Khoa học đã chứng minh được rằng khi nấu ăn hay chế biến thực phẩm nếu làm việc bằng niềm vui và cả trái tim mình thì hàm lượng dưỡng chất cũng tăng lên. Bởi vậy người làm trà phải yêu trà nên mỗi công đoạn đều phải cố công, dồn hết tâm huyết của mình vào đó từ những công đoạn làm héo, sàng, sấy… cho tới xao chè.

  Khi chè đã thành phẩm, cánh trà rất đẹp, xoắn tít đan cài vào nhau và phủ một lớp trắng như “ Mốc Cau”. Tên gọi trà móc câu hay trà mốc cau cũng từ đây mà ra!

   

  Trà Thái có hương thơm rất nhẹ thường mang hương cốm mới hay mùi ngô luộc.

   

  Người sành chè chỉ cần nhìn cánh, ngửi qua hương thơm là đã đánh giá được phần nào chè ngon hay dở. Khi pha trà phải dùng nước chảy ra từ khe đá hoặc thứ nước giếng được lọc qua đá tổ ong…là những thứ nước tinh khiết thì mới làm bật lên hết được cái ngon của trà. Trà pha xong có màu vàng xanh, nhấp một hơi thấy chát đắng nơi đầu lưỡi, hậu vị lâu dài. Vị ngọt không tan đi nhanh mà đọng lại trong cổ.van-hoa-uong-tra-cua-nguoi-viet

  Trong Đông y, trà còn là một vị thuốc có công dụng giải độc, giúp tiêu hóa tốt và quan trọng nhất là giảm căng thẳng thần kinh, khiến cho tinh thần phấn chấn hơn. Bởi vậy, gặp những buổi sáng tinh sương hay đêm thanh gió mát, bậc tao nhân mặc khách gặp lúc cao hứng thường mượn ấm trà để giải sầu hay mượn trăng mượn gió làm đề tài làm mấy câu ba vần thể hiện cái chí ở đời.

  Vậy đấy, trà vừa là duyên lại là nghiệp của những người làm trà, yêu trà chân chính. Cầm chén trà nhỏ trên tay, có mấy ai hiểu được hồn trà mà nâng  niu và chân trọng nó. Rót một ly trà, nhấp một chút, thấy đắng chát, ngọt bùi, bao nhiêu dư vị cuộc đời đều ở trong đấy cả. cuộc đời này, chỉ một chén trà ấy thôi…

  tranaivang.com

   

  Chi tiết
 • Trà đen đã chinh phục thế giới như thế nào? Những quán trà sữa theo phong cách phương Tây mọc lên thu hút rất nhiều giới trẻ khiến cho trào lưu uống trà đen, hồng trà, trà đào, trà vải… dần thịnh hành  ở nước ta như một cách thức chứng minh sự thời thượng. […]

  Trà đen – BÍ MẬT đằng sau món Trà Sữa, Hồng Trà bạn đang uống mỗi ngày!

  Trà đen đã chinh phục thế giới như thế nào?

  Những quán trà sữa theo phong cách phương Tây mọc lên thu hút rất nhiều giới trẻ khiến cho trào lưu uống trà đen, hồng trà, trà đào, trà vải… dần thịnh hành  ở nước ta như một cách thức chứng minh sự thời thượng. Nhưng trà là một thức uống của văn hóa, truyền thống, của lịch sử. Một ly trà đen mà chứa đựng biết bao triết lý nhân sinh. Tự pha một ấm trà, nhấp một ngụm nhỏ, nhìn cuộc sống bon chen bỗng thấy vị trà chát đắng. Nhấp thêm một ngụm nữa, cảm nhận sự ngọt ngào tan trong khoang miệng, ngẫm nghĩ một hồi chợt thấy lòng mình bình yên lạ!

  trà đen, hồng trà

  Từ những thảo nguyên mênh mông đầy gió âm vang tiếng vó ngựa của Mông Cổ cho tới những ngôi chùa trầm mặc của các nhà sư vùng Tây Tạng huyền bí, từ xứ sở của cây bạch dương đầy tuyết cho tới vùng biển Caribe tràn ngập nắng ấm, đâu đâu người ta cũng bị hút hồn bởi một thức uống đặc sánh, đậm hương nhưng lại đằm thắm quyến rũ lòng người của trà đen. Con đường trà in hằn dấu chân của những phu trà dãi gió dầm mưa không ngững nghỉ đã chắp cánh cho trà đen đi khắp muôn nơi.

  Lịch sử của trà đen bắt đầu từ con đường huyền thoại ấy và tiếp tục nối dài cho tới tận ngày này.

  Chè (trà) đen bảo lộc xuất khẩu

  Riêng ở nước ta, khi người Pháp bắt đầu công cuộc khai thác thuộc địa, vào những năm 20 của thế kỉ trước cây chè bắt đầu được gieo trồng ở Bảo Lộc tạo nên những đồn điền chè xanh mướt, mênh mông tới tận chân trời. Chè Bảo Lộc lúc bấy giờ chủ yếu được chế biến thành chè đen xuất khẩu đi các thị trường châu Âu.

  đồi chè bảo lộcHiện nay chè đen vẫn là món hàng xuất khẩu thế mạnh của bảo lộc. Nhờ nguyên liệu phong phú, công nghệ cao nên dù giá thành rẻ nhưng trà Bảo Lộc vẫn giữ được chất lượng vốn có của nó. Được thiên nhiên ưu đãi nên cây chè ở đây phát triển rất mạnh cho sản phẩm rất giàu dưỡng chất. Những búp chè shan hội tụ đủ linh khí đất trời được thu hái về sau đó đem đi chế biến. Trong quá trình sản xuất, xảy ra phản ứng oxy hóa mãnh liệt làm biến đổi các nguyên tố trong chè. Chính sự oxy hóa này biến trà xanh thành trà đen.

  Cách uống trà đen của người châu Âu

  hồng trà - trà đenNgười châu Âu, Bắc Mĩ có cách uống trà đen với đường, sữa ăn kèm với bánh ngọt. Đây là cách uống thông dụng và phổ biến nhất vì trà đen pha sữa vừa có vị trà chát nhẹ xen lẫn vị ngọt ngào của đường sữa.

  Ở nước ta trà đen ít được dùng nhưng những ai sành trà vẫn có cái thú của họ khi tự pha và thưởng thức trà đen. Khác với các loại trà xanh truyền thống, trà đen phải được phà bằng li thủy tinh trong suốt. Lấy nước sôi đổ vào ấm trà. Màu nước đậm dần, gặp ánh nắng chiếu vào, ấm trà toát lên màu đỏ như hồng ngọc. Sắc đỏ của nước, hương thơm tự nhiên của trà lên men, vị chan chát nơi đầu lưỡi, ngọt dần xuống cổ…tất cả những cái đó hòa vào là một, như một bức tranh của cảm xúc, của tâm hồn đánh thức được mọi rung cảm mãnh liệt nhất của người thưởng trà. Thưởng thức trà đen là phải thưởng thức hết được hết cái tinh tế của trà.

  Quá trình lên men của trà đen ?

  Quá trình lên men của trà đen làm thay đổi rất nhiều các nguyên tố hóa học chứa trong lá trà khiến cho trà đen có công dụng trị bệnh như giảm cân, ung thư, tái tạo tế bào da, làm mượt tóc, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Một ly trà đen để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng thì còn gì bằng!

  Những quán trà sữa theo phong cách phương Tây mọc lên thu hút rất nhiều giới trẻ khiến cho trào lưu uống trà đen, hồng trà, trà đào, trà vải… dần thịnh hành  ở nước ta như một cách thức chứng minh sự thời thượng. Nhưng trà là một thức uống của văn hóa, truyền thống, của lịch sử. Một ly trà đen mà chứa đựng biết bao triết lý nhân sinh. Tự pha một ấm trà, nhấp một ngụm nhỏ, nhìn cuộc sống bon chen bỗng thấy vị trà chát đắng. Nhấp thêm một ngụm nữa, cảm nhận sự ngọt ngào tan trong khoang miệng, ngẫm nghĩ một hồi chợt thấy lòng mình bình yên lạ!

  Chi tiết
 • Lang Thang Quán Xá- Trà Đá Vỉa Hè Bài Học Kinh Doanh Của Một Người Bán Quán Cóc *** Trời ơi, trà này ngon nè con! Ở đây cô pha toàn trà chất lượng mới giữ được khách đó con! Uống đi, uống đi con! Cô chủ quán cà phê cóc ngoài 50 tuổi vừa […]

  Bài Học Kinh Doanh Của Một Người Bán Quán Cóc Thành Công

  Lang Thang Quán Xá- Trà Đá Vỉa Hè

  Bài Học Kinh Doanh Của Một Người Bán Quán Cóc

  ***

  • Trời ơi, trà này ngon nè con! Ở đây cô pha toàn trà chất lượng mới giữ được khách đó con! Uống đi, uống đi con!

  Cô chủ quán cà phê cóc ngoài 50 tuổi vừa bưng ly trà đá ánh vàng tươi, mát lạnh ra vừa tươi cười khoe.

  Tôi khẽ nhấp một ngụm. Trời! Đúng là ngon thiệt! Ly trà này khác hẳn với những quán khác: vị trà hơi chát chát, dư vị ngọt, nhất là hương hoa lài rất nhẹ, tự nhiên, không hắc như các loại trà khác, khi uống vào mới thấy thơm mát ở cổ. Nhấp một ngụm trà, lại nhấp thêm ngụm nữa. Cái nóng nực ngày hè như tan biến cả.

  Xem thêm: Các sản phẩm cho kênh trà đá ngon

  • bai-hoc-kinh-doanh-cua-mot-nguoi-ban-quan-cocĐây, cà phê của con đây!

  Tôi đỡ lấy ly cà phê đá từ tay cô chủ, nhưng không còn cảm thấy hứng thú lắm. Bây giờ, toàn bộ tâm trí mình chỉ đang lâng lâng với cảm giác bay bổng mà ly trà mang lại. Có lẽ thấy tôi tỏ vẻ thích thú với ly trà, bà chủ quán vừa pha cà phê, vừa tươi cười nói:

  • Đó! Cô đã bảo mà! Ai vào quán này cũng đều thích thú với món trà này.
  • Cô bán cà phê có lãi lắm không mà sao pha trà chất thế ạ?
  • Bí quyết cả đấy con ạ. Cà phê thì ở đâu cũng giống nhau, quán nào bán cũng chỉ lãi ngần ấy tiền. Những quán cà phê khác, muốn lãi nhiều họ mua cà phê bẩn về pha chế. Nhưng cô không làm vậy. Cô vẫn mua cà phê có thương hiệu hẳn hoi về nhà pha. Biết chắc chắn rằng cà phê không nguyên chất cũng có mè, có bơ nhưng vẫn sạch. Mình phải đảm bảo cho khách thì mới bán được lâu dài con ạ.
  • Nhưng nó thì liên quan gì đến trà hả cô? Ly trà đá vừa nãy cô pha ngon quá!
  • Sao lại không liên quan? Mười người vào đây uống nước thì đến 11 người khen trà cô pha. Và cả bằng ấy người quay lại. Trà này cô mua là loại trà Túi Lọc Lài, chất lượng lắm. Đảm bảo không có hóa chất. Con thử nghĩ mà xem, mình bán cà phê, trà đá là miễn phí nhưng nếu thấy ngay cả thứ miễn phí là trà đá ấy mà mình cũng pha bằng loại chất lượng tốt thì những thứ nước giải khát khác chắc chắn cũng yên tâm hơn rồi. Bây giờ đang nửa buổi còn thưa khách đấy, chứ lát nữa không có chỗ ngồi đâu con!

  Quả thật, cô vừa nói xong thì ngoài quán, 3, 4 người khách đã dựng xe đi vào, vừa chào chủ quán vừa gọi nước:

  • Cô Ba cho con ly cà phê đá nhé! Mà lấy cho con ly trà đá uống cái đã.

  Nhìn những người lao động vừa ừng ực từng cốc trà đá mát lạnh, vừa khề khà vui vẻ nói chuyện, chợt thấy vui lây trong lòng! Những thứ giản dị mà đẹp đến lạ!

  Tôi chào cô chủ quán và bước ra đường! Trời Sài Gòn nóng như đổ lửa! Lại công việc, lại bao lo toan nhọc nhằn với cuộc sống mưu sinh, bỗng thấy thèm một ly trà đá giải khát!

  Xem thêm: các bài viết kiến thức về trà

   

  Tranaivang.com

   

  Chi tiết
 • Trà đá Nai Vàng – vẻ đẹp của sự đơn giản *** Không ở đâu trên thế giới này thưởng thức trà lại đơn giản như ở Việt Nam. Chẳng cần nghi thức cầu kỳ, ấm chén tử sa, trà cụ lỉnh kỉnh,… một cốc nước trà đá vàng óng, mát lạnh, thoảng hương thảo […]

  Các sản phẩm “Trà Lợi nước” cho trà đá vỉa hè, quán cà phê, quán cơm,..

  Trà đá Nai Vàng – vẻ đẹp của sự đơn giản

  ***

  Không ở đâu trên thế giới này thưởng thức trà lại đơn giản như ở Việt Nam. Chẳng cần nghi thức cầu kỳ, ấm chén tử sa, trà cụ lỉnh kỉnh,… một cốc nước trà đá vàng óng, mát lạnh, thoảng hương thảo mộc đủ để giải khát, cho cả trưa hè nắng nóng và vơi bớt đi nỗi nhọc nhằn thường nhật.

  tra-da

  Thị trường tiêu thụ rộng lớn, khách hàng vui vẻ, dễ tính… phân khúc trà đá thực sự là “Miếng bánh ngọt” cho các nhà sản xuất trà. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các mặt hàng trà siêu rẻ, siêu thơm nhưng cực kỳ kém về chất lượng và rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Làm thế nào để mua được hàng trà đúng chất lượng?

  Các chuyên gia sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi trên.

  Với kinh nghiệm 70 năm sản xuất, được kế thừa từ tinh hoa làm trà cung đình của các nghệ nhân xưa, sản phẩm trà của công ty Trà Nai Vàng là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho khách hàng.

  suc-khoe-cua-traSản phẩm được chế biến trên công nghệ hiện đại từ nguồn nguyên liệu chè hữu cơ Bảo Lộc đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, không độc hại, tốt cho sức khỏe, xứng đáng với niềm tin của khách hàng.

  Thưởng thức trà hương công ty Nai Vàng, bạn không chỉ bị lôi cuốn bởi hương thơm thanh khiết hoàn toàn tự nhiên mà say mê đắm đuối bởi chất trà đậm chát hái theo tiêu chuẩn 1 tôm hai lá.

  Hiện, công ty có rất nhiều sản phẩm trà, đa dạng về mẫu mã và chất lượng, phù hợp với mọi lứa tuổi, tầng lớp và nhu cầu của tất cả mọi người.

  Điểm danh các sản phẩm cho kênh trà đá giúp lợi nước khi pha:

  1. Trà Sâm Dứa Túi Lọc 350 g

  tra-sam-dua-cho-tap-hoa

  Với hương vị đậm đà, số lượng lớn, Trà sâm dứa túi lọc 350 g là mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất của kênh quán trà đá. Một cốc nước mát lạnh thơm hương dứa ngọt lành giữa mùa hè nóng bức còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

  Mua trà sâm dứa túi lọc chỉ với 29.000 vnđ

  1. Trà Bồm Dứa

   

  Sản phẩm này được kết hợp từ những lá ba, lá bốn giàu chất dinh dưỡng với hương sâm dứa ngọt mát. Cánh trà dời nên phải cầu kỳ một chút trong cách pha nhưng bù lại hương vị đậm đà, khó quên đặc biệt giá thành phải chăng vừa với túi tiền.

  Đặt mua bồm dứa chỉ với 23.00vnđ

  1. Thần Trà Sâm Dứa

  Đây là sản phẩm chiến lược của công ty Trà Thiên Thành: hương vị đậm đà, giá cả rẻ, rất phù hợp với kênh quán cà phê, cửa hàng ăn uống.

  Đặt mua thần trà sâm dứa chỉ với 18.000vnđ.

  1. Trà Túi Lọc Lài

  Cũng giống như Trà Sâm Dứa Túi Lọc, trà Túi Lọc Lài cũng là một sự tự hào của Trà Nai Vàng. Hương hoa lài nhè nhẹ, kết hợp với vị trà chát đậm, tiện dụng trong túi lọc giấy sẽ mang cho bạn những phút giây thư giãn sảng khoái sau ngày dài làm việc.

  Đặt mua trà túi lọc lài chỉ với 28.00vnđ

  1. Trà Bồm Lài

  Được chế biến từ lá trà già, trà Bồm Lài (350g) có hương vị đậm, rất lợi nước khi pha với đá.

  Đặt mua trà bồm lài chỉ với 24.000 vnđ

  1. Trà Lài Thiên Thọ

  Trà lài Thiên Thọ phù hợp với phân khúc kênh quán do hương hoa lài đậm, không bay mùi khi pha với đá, lợi nước và giá cả hợp lý.

  Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn các loại trà phù hợp với sở thích như trà hương sen, hương hoa sói, hoa mộc hay các loại trà cao cấp như Ô long, Thái Nguyên, Móc Câu… vừa có thể pha thưởng thức tại nhà hoặc biếu…

  Nhìn bề ngoài cái vẻ thô mộc, chất phác của trà ít ai nghĩ rằng trà lại là một người bạn gắn bó lâu bền và gần gũi với hết thảy người dân. Cuộc sống bộn bề khó khăn, còn gì tuyệt vời hơn là ngồi chậm dãi bên ấm trà, nhấm nháp từng chút một, quên đi những khó khăn vất vả đời thường. Và cứ thế sự sống tiếp diễn. Những sản phẩm trà Nai Vàng vẫn tiếp tục lặng lẽ âm thầm cống hiến cho cuộc đời này thêm đẹp tươi. Người đời mấy ai thấu hiểu?

  Đặt mua trà lài thiên thọ chỉ với 18.000 vnđ

  Thông Tin Thêm:

  • Tất cả các sản phẩm chất lượng đã được chứng nhận của bộ y tế, đã xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới như Đài Loan, Nga, I Rắc.
  • Anh Trần Đại Bình- CEO của công ty cũng đồng thời là Chủ tịch câu lạc bộ chè B’lao- nơi góp mặt của những công ty trà lớn và uy tín nhất đất Bảo Lộc.

  Liên hệ mua trà quận 10:

  Điểm bán lẻ tại quận 10 – VĂN PHÒNG: Trà Nai Vàng
   Địa chỉ: S6 Ba vì, P.15, Q.10, TP.HCM

  Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

  SĐT: 0839.7070.10 – 0902898010 Ms.Uyên

  Hoặc gửi email phản hồi tại:
   Email: cskh@thienthanhtea.com

  Trà Nai Vàng- tinh hoa chè Bảo Lộc!

   

   

  Chi tiết
 • Trà xanh Matcha *** Mỗi dân tộc có một truyền thống văn hóa riêng. Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo còn nước ta cũng có lịch sử hàng ngàn năm gắn bó với trà. Chính vì vậy, không cần phải cầu kì, nghi thức, hãy pha trà bằng trái tim và thưởng thức nó […]

  Đâu là lý do? bột Trà Xanh Matcha được Tôn Sùng

  Trà xanh Matcha

  ***

  Mỗi dân tộc có một truyền thống văn hóa riêng. Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo còn nước ta cũng có lịch sử hàng ngàn năm gắn bó với trà. Chính vì vậy, không cần phải cầu kì, nghi thức, hãy pha trà bằng trái tim và thưởng thức nó bằng cả tâm hồn chắc chắn chúng ta sẽ tìm được sự giải thoát, bình yên cùng triết lý nhân sinh cao đẹp của mỗi ly trà.

   1. Gắn liền với trà đạo

  trà đạoVùng đất Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi rất phù hợp cho cây chè phát triển. Biết bao người đã từng tới đây, nếm thử vị trà để rồi say mê, ngây ngất mà lưu luyến mãi không thôi. Những chuyên gia trà Nhật Bản cũng nằm trong số đó. Bị chinh phục trước hương vị thơm ngon của trà Bảo Lộc, người Nhật đã quyết định nhập khẩu bột matcha trà xanh từ vùng đất ấy để phục vụ cho nghi thức trà thiền.

  2. Chất lượng và hương vị tinh tuý thuần khiết

  tinh-tuy-huong-vi-thuan-khietNgười Nhật vốn rất chú trọng tới chất lượng sản phẩm, hơn thế nữa với họ trà không chỉ là một món hàng thông thường mà là một biểu tượng mang tính tâm linh nên họ vô cùng khắt khe trong quá trình chế biến.

  Bột trà matcha phải được làm theo đúng yêu cầu đề ra, bằng công nghệ, tiêu chuẩn Nhật Bản.

  Khi búp trà bắt đầu nhú, người ta bắt đầu điều tiết quá trình quang hợp bằng cách che phủ rơm lên vườn chè. Điều này giúp làm chậm sự sinh trưởng của lá và tăng các nguyên tố trong búp trà.

  Khoảng 10 ngày sau, những búp chè tươi non hội tụ đủ tinh túy của đất trời được các cô gái khéo léo và tỉ mỉ thu hái. Tiếp đó chúng được sơ chế rồi cho vào xay trong cối đá granit bởi lò quay bằng kim loại sẽ sinh nhiều nhiệt, làm úa màu trà khiến cho bột trà matcha không còn giữ được màu xanh thuần khiết nữa.

  Bột trà matcha chất lượng phải giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên của trà. Sản phẩm được làm từ lá ba lá bốn cho màu xanh biếc, vị thanh.

  Matcha được chế biến từ búp non sẽ có sắc xanh nõn chuối và đậm chát hơn. Tùy theo sở thích của khách hàng mà người làm trà sẽ khéo léo điều chỉnh cho hợp với khẩu vị yêu cầu. Nhưng chất lượng bột trà matcha phải mịn màng như sương mai, tưởng như chỉ cần một làn gió thoảng qua là làn sương xanh biếc ấy sẽ tan biến theo vào không trung.

  Matcha có vị đắng chát ngọt hậu đặc trưng của trà xanh và hương thơm dịu rất dễ chịu. nhưng hương vị của trà không mất đi mà thẩm thấu trong tâm hồn, kích thích những tế bào cảm giác làm tinh thần chúng ta phấn chấn và dễ chịu.

  3. Công dụng làm đẹp, hỗ trợ sức khoẻ <3

  lamtrangdatubottraxanhNgày nay, matcha đi vào cuộc sống của con người một cách khoáng đạt, phong phú và bình dân hơn. Không chỉ có trong trà đạo mới dùng bột matcha. Những dược tính và tinh chất thơm ngon của trà matcha được người dân ưa chuộng.

  Bột trà matcha được làm mặt nạ dưỡng da trong các thẩm mỹ viện cao cấp, làm tăng cường các vitamin, chất chống oxy hóa giúp phòng chống lão hóa giúp người sử dụng trẻ trung hơn.

  Ngoài ra, bột matcha còn có công dụng giảm cân, giúp tiêu hóa nhanh. Những ai khéo tay còn có thể làm bánh bằng bột trà xanh hoặc pha ra ly trà sữa matcha thơm ngon mát lạnh, vừa bồi bổ sức khỏe lại tha hồ tán gẫu cùng bàn bè.

  Mỗi dân tộc có một truyền thống văn hóa riêng. Nhật Bản nổi tiếng với trà đạo còn nước ta cũng có lịch sử hàng ngàn năm gắn bó với trà. Chính vì vậy, không cần phải cầu kì, nghi thức, hãy pha trà bằng trái tim và thưởng thức nó bằng cả tâm hồn chắc chắn chúng ta sẽ tìm được sự giải thoát, bình yên cùng triết lý nhân sinh cao đẹp của mỗi ly trà.

   

   

  Bạn có thể tham khảo giá trà matcha và mua hàng tại đây!.

  Chi tiết